CÔNG TY LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG - UOE

Quốc Gia Du Học

DU HỌC SINGAPORE 2024: CON ĐƯỜNG TRI THỨC

MỘT NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

 

Du học Singapore mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên vì đây là nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tiếp cận thị trường lao động không chỉ ở Singapore mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng UOE tìm hiểu về nền giáo dục Singapore và đưa ra quyết định tốt nhất cho việc du học Singapore trong năm 2024 nhé.

 

Xem thêm Những lý do nên du học Singapore 

 

du học singapore 2020 2021

 

 

 

TỔNG QUAN VỀ NỀN GIÁO DỤC SINGAPORE:

 

Chỉ là một quốc đảo nhỏ bé với diện tích khiêm tốn cùng thời gian lập quốc chỉ mới hơn 60 năm (giành quyền tự trị từ năm 1959), ngày nay Singapore là một trong những đất nước giàu có nhất trên thế giới.

 

Singapore là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới (đứng vị trí thứ 4). Quốc gia này được xếp hạng rất cao trong hầu hết các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và tính minh bạch của chính phủ.

 

Một trong những yếu tố làm nên sự phát triển đánh nể của Singapore chính là giáo dục. Ngay từ thời lập quốc sơ khai, chính phủ Singapore dưới sự lãnh đạo của Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã nỗ lực vào việc phát triển và khai thác tài nguyên con người – là nguồn tài nguyên vô giá và gần như là duy nhất của Singapore, bởi đây là một quốc gia rất nghèo nàn tài nguyên thiên nhiên.

 

Sự phát triển cuả Singapore gắn liền với việc lựa chọn một ngôn ngữ là ngôn ngữ chính thức (official language). Singapore có 3 sắc dân chính là người Trung Quốc, người Malaysia và người Tamil và 3 sắc dân này nói 3 ngôn ngữ khác nhau. Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tin rằng việc phổ cập tiếng Anh sẽ là chìa khóa để xây dựng kinh tế Singapore và phát triển đất nước, con người Singapore và đưa tiếng tăm của Singapore vươn ra thế giới. Theo đó, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ giảng dạy chính thức tại tất cả các trường học tại Singapore, chương trình học từ cấp mẫu giáo lên đến đại học đều giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các ngôn ngữ mẹ đẻ như tiếng Trung, tiếng Malay, tiếng Tamil được sử dụng trong phạm vi gia đình hoặc chỉ được giảng dạy như một ngôn ngữ thứ hai trong các trường học công lập. Theo thời gian, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Singapore, hơn 90% người Singapore có thể sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục. Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của chính phủ Singapore, cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong thương mại và truyền thông.

 

Singapore ngày nay đã trở thành một trung tâm giáo dục toàn cầu. Từng là thuộc địa của Anh, nền giáo dục Singapore có mối liên hệ chặt chẽ với nền giáo dục của Vương quốc Anh. Bằng chứng là hầu hết các học viện tại Singapore đều có chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học của Anh quốc. Theo thống kê, có hơn 20% sinh viên học tập tại các trường học, học viện của Singapore là người nước ngoài, trong đó đông nhất là sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam. Mỗi ngày có khoảng 5000 sinh viên Malaysia vượt qua biên giới Johor Bahru để đến Singapore học tập, chiều tối họ lại quay trở về Malaysia.

 

Xem chi tiết các hướng đi khi du học Singapore tại đây

 

du học singapore 2021

Singapore có môi trường giáo dục hiện đại

 

Bậc Trung học và Bậc Tiền Đại học của Singapore được chia thành 2 ban chính là Ban Học Thuật (Academic) và Ban Kỹ Thuật (Polytechnic). Tùy thuộc vào năng lực và sở trường của mỗi cá nhân mà học sinh sẽ chọn mình muốn học, từ đó, chương trình giảng dạy sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng và xây dựng nền tàng cho học sinh của từng ban tiến vào chương trình đại học trong tương lai. Ngoài ra còn có 1 ban phụ gọi là Ban Năng Khiếu.

 

 • Ban Học Thuật tập trung giảng dạy các chương trình khoa học như: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Triết học, Xã hội học
 • Ban Kỹ Thuật tập trung giảng dạy các chương trình công nghệ, thiên về đào tạo tay nghề và kỹ năng như: Lập trình, Thiết kế, Cơ khí, Xây dựng, Dịch vụ, Công nghiệp
 • Ban Năng Khiếu đào tạo các bộ môn nghệ thuật như: Hội họa, Âm nhạc, Khiêu vũ
 • Sau khi kết thúc bậc Trung học, các học sinh sẽ phải trải qua kỳ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) do Bộ giáo dục Singapore kết hợp với trường Đại học Cambridge cấp.
 • Sau khi kết thúc bậc Tiền Đại học, học sinh phải trải qua kỳ thi lấy bằng GCE “A” (A Level). Bằng này sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới và là căn cứ để xét tiêu chuẩn vào Đại học.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC SINGAPORE:

 

Như đã trình bày ở trên, muốn vào học tại các trường đại học Singapore, tất cả sinh viên đều phải thi chứng chi A-Level để làm căn cứ xét duyệt. Ngoài ra, có những trường đại học còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Cả 2 kỳ thi A-Level và đánh giá năng lực này thuộc loại “siêu khó”, ngay cả những người Singapore bản địa cũng không dễ dàng giành được một tấm vé vào thẳng đại học ở Singapore.

 

Vậy giải pháp là gì ? Đó là con đường học pathway từ cao đẳng đi lên.

 

Hàng loạt các trường cao đẳng và học viện ra đời ở Singapore, những trường này được quản lý bởi chính phủ và sẽ có những đợt đánh giá chất lượng giảng dạy. Những trường cao đẳng hay học viện nào vượt qua được các đợt kiểm tra này sẽ được chính phủ Singapore cấp chứng nhận Edu Trust, đây là chứng nhận chứng thực cơ sở đào tạo đạt chất lượng và đáng tin cậy của Singapore. Một chứng chi Edu Trust thường có thời hạn từ 3 đến 4 năm. Sau khi Edu Trust hết hạn, các trường phải đăng ký đánh giá lại. Điều này cho thấy chính phủ Singapore can thiệp sâu sắc vào việc dạy và học tại tất cả các cơ sở đào tạo, đảm bảo học sinh sinh viên phải được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, tiên tiến, uy tín.

 

Hệ cao đẳng tại Singapore có yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn rất nhiều so với hệ đại học. Trong bài viết này, Du Học UOE sẽ đề cập đến yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh đến từ Việt Nam, cũng như đưa ra so sánh những lợi ích khi du học Singapore hệ cao đẳng so với học hệ cao đẳng ở Việt Nam.

 

Để vào được các trường cao đẳng hoặc học viện tại Singapore, học sinh Việt Nam chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9) và hoàn thành chương trình lớp 10. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu điểm trung bình các học kỳ trong học bạ từ 7.0 trở lên, nếu dưới 7.0, nhà trường sẽ yêu cầu học một khóa Foundation (khóa học nền tảng) trước khi vào hệ cao đẳng. Để chứng mình năng lực tiếng Anh, học sinh cần có IELTS tối thiểu 5.0 đến 6.5 (tùy ngành học). Nếu chưa có IELTS hoặc IELTS chưa đủ điểm thì học sinh sẽ được sắp xếp học các lớp Dự bị Anh ngữ, sau khi học xong các lớp Dự bị Anh ngữ, học sinh có thể thi lại IELTS nếu muốn hoặc có thể chuyển thẳng lên hệ cao đẳng mà không cần thi lại IELTS.

 

Một đặc điểm nổi bật của chương trình cao đẳng tại Singapore là thời gian đào tạo được rút ngắn tối đa, có thể nói đây là chương trình học có thời gian đào tạo ngắn nhất trên thế giới. Các trường cao đẳng và học viện ở Singapore đã nghiên cứu và đưa ra chương trình giảng dạy tối ưu hóa, theo đó, học sinh chỉ phải học những môn học chủ chốt, mang tính quyết định đến việc nghề nghiệp trong tương lai. Như vậy, chẳng những áp lực học tập được giảm thiểu tối đa vì không cần phải học quá nhiều môn học không liên quan, mà kiến thức cũng như kỹ năng làm việc của học sinh còn được nâng cao nhiều hơn nữa.

 

Độ tuổi nào đi du học Singapore là phù hợp nhất? | Du học Quốc Anh

 

Trung bình, một khóa học cao đẳng tại Singapore kéo dài từ 8 đến 12 tháng (tùy ngành học). Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh được cấp bằng cao đẳng (Diploma) của Singapore, có giá trị toàn cầu. Như vậy, một học sinh sau khi hoàn thành lớp 10 sang Singapore du học thì chỉ trong vòng 8 tháng đến 1 năm đã có trong tay tấm bằng cao đẳng Singapore, trong khi đó bạn bè đồng trang lứa ở Việt Nam chỉ mới học xong lớp 11.

 

Với tấm bằng cao đẳng Singapore, học sinh đã có thể tham gia vào thị trường lao động. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh cũng như đạt được mức lương cao và khả năng thăng tiến trong công việc, học sinh không nên dừng lại ở mức độ cao đẳng mà nên học lên cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma). Các trường và học viện ở Singapore cung cấp các khóa đào tạo cao đẳng nâng cao, thời gian đào tạo cũng chỉ từ 8 tháng đến 1 năm. Cao đẳng nâng cao là chứng chỉ cao hơn sơ với cao đẳng thông thường, với bằng cao đẳng nâng cao, học sinh có thể tìm được một công việc lương cao hơn so với những người chỉ có bằng cao đẳng và dễ dàng thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong công việc. Ngoài ra, bằng cao đẳng nâng cao còn là căn cứ để xét tuyển đầu vào dành cho những học sinh nào muốn học liên thông lên đại học.

 

Một lợi ích khác của chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao ở Singapore là có một số ngành học sẽ được đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty ở Singapore. Tầm quan trọng của việc thực tập hưởng lương là để học sinh tiếp cận trực tiếp với công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh sẽ được trải nghiệm công việc như một người lao động thực thụ, tích lũy được kinh nghiệm làm việc và có rèn luyện sự nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc. Nếu trong quá trình thực tập, học sinh có biểu hiện tốt, rất có thể sẽ được doanh nghiệp đó giữ lại làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

 

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Singapore tại đây 

 

DU HỌC SINGAPORE NHẬN BẰNG ĐẠI HỌC VƯƠNG QUỐC ANH:

 

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao, học sinh đủ điều kiện để học liên thông lên đại học ở Singapore. Như đã đề cập ở trên, các trường cao đẳng và học viện ở Singapore liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh, sau khi tốt nghiệp chương trình đại học, học sinh sẽ nhận được bằng cử nhân đại học của Anh quốc, một tấm bằng danh giá mà nhiều người mơ ước. Giá trị của tấm bằng đại học Anh quốc thì không cần phải bàn cãi, nó được công nhận toàn cầu. Bằng đại học Anh dường như là tấm vé thông hành đến tất cả các thị trường lao động ở khắp nơi trên thế giới. Theo khảo sát của Tổ chức Statista, mức lương tối thiểu mà 1 cử nhân đại học Anh nhận được là khoảng 36,000 bảng Anh/năm (tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng). Lộ trình liên thông đại học mất khoảng 1 năm đến 1.5 năm tùy ngành học.

 

 

Như vậy, nếu đi theo lộ trình cao đẳng + cao đẳng nâng cao + đại học tại Singapore, học sinh Việt Nam chỉ mất khoảng 28 đến 36 tháng để hoàn tất, nghĩa là học sinh sẽ tốt nghiệp và nhận bằng đại học vào năm 19 tuổi. Trong khi đó, các bạn học sinh học tại Việt Nam ở độ tuổi 19 chỉ mới vào năm 1 đại học và các bạn sẽ mất 4 năm để hoàn thành chương trình đại học của mình.

 

DU HỌC SINGAPORE LÀ BƯỚC ĐỆM HOÀN HẢO:

 

Do nền giáo dục của Việt Nam vẫn chưa được thế giới công nhân, nên hầu hết các bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam đều khó xin học bổng (nếu có thì giá trị học bổng cũng không cao) hoặc khó đăng ký vào các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Chính vì vậy, con đường du học Singapore từ lớp 10 chính là giải pháp hữu hiệu nhất để chấp cánh ước mơ du học của các bạn học sinh Việt Nam. Với tấm bằng do Singapore cấp, các bạn học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp từ các nước Anh, Úc, Mỹ, vì ngoài Vương quốc Anh, một số trường ở Singapore còn liên kết đào tạo với Úc và Mỹ. Các bạn học sinh cơ thể chọn học liên thông ngay tại Singapore, hoặc dễ dàng chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ.

 

Hơn nữa, mặc dù không có những thông báo chính thức, nhưng có một số tỉnh thành ở Việt Nam bị đưa vào danh sách những tỉnh thành có nguy cơ trượt visa du học rất cao khi đăng ký du học tại những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand hoặc Canada. Chính vì vậy, việc lựa chọn du học Singapore sẽ là bước đệm hoàn hảo giúp các bạn học sinh làm đẹp hồ sơ du học của bản thân khi mà hộ khẩu gia đình thuộc các tỉnh thành nằm trong nhóm nguy cơ cao.

 

第59 頁– 財團法人台灣網路資訊中心部落格| TWNIC Blog

 

HỒ SƠ DU HỌC SINGAPORE:

 

Học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Học bạ cấp 2, cấp 3
 • Giấy khai sinh
 • Chứng chỉ IELTS (nếu có)
 • Ảnh 4x6 nền trắng (5 tấm)
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (đối với ứng viên học ThS)
 • Giấy xác nhận công việc và bảng lương (đối với ứng viên đã đi làm)

 

VISA DU HỌC SINGAPORE:

 

Quy trình xin visa Singapore diễn ra khá nhanh, thông thường mất khoảng 1-3 tháng. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị: 

 • Passport còn thời hạn ít nhất 1 năm
 • Khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân
 • Học bạ & bảng điểm
 • Bằng tốt nghiệp
 • IELTS
 • Xác nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Xác nhận công việc (nếu đã đi làm)

 

Những giấy tờ này cần được dịch thuật và công chứng để gửi xin trường và xin giấy phép nhập cảnh ICA. Sau khi có ICA sinh viên chuẩn bị lên đường sang Singapore, sau khi tới Singapore, nhà trường sẽ dẫn học sinh lên Cục Xuất Nhập Cảnh để lấy Student Pass.

 

visa du học singapore 2021

Quy trình xin visa Singapore diễn ra khá nhanh

 

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Singapore tại đây 

 

CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE 2023: 

 

Du học Singapore mất bao nhiêu tiền, sinh hoạt phí có đắt đỏ không? Là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi cân nhắc du học Singapore. Về cơ bản, Singapore là nền kinh tế phát triển, mức thu nhập cao nên chi phí cũng nhỉnh hơn so với Việt Nam. 

 

1. Học phí du học Singapore:

Học phí khi du học Singapore sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chương trình bạn theo học, trường bạn chọn. Dưới đây là chi phí tham khảo: 

- Chương trình trung học: nếu học các trường công thì học phí sẽ dao động khoảng 300-500 SGD/tháng, các trường tư thục sẽ là 1,000-2,000 SGD/tháng.

- Chương trình Cao đẳng: chương trình Cao đẳng tại Singapore có thời gian học từ 9-12 tháng, học phí dao động từ 6,000-8,000 SGD/khóa học

- Chương trình Đại học: hệ cử nhận tại Singapore có học phí từ 35,000 – 45,000 SGD cho khóa học kéo dài từ 2-3 năm, một số trường lớn có mức học phí cao hơn.

- Chương trình thạc sĩ: thời gian học thạc sĩ sẽ ngắn hơn từ 12-16 tháng, học phí cho mỗi khóa học khoảng 15,000-35,000 SGD

 

2. Chi phí sinh hoạt: 

Nhìn chung, mỗi sinh viên sẽ tốn khoảng 1200-1400 SGD/tháng cho chi phí sinh hoạt. Đây là con số trung bình, việc tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi bạn.

 

Xem thêm Tips để tiết kiệm chi tiêu khi du học Singapore

 

HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE:

Giành được các suất học bổng sẽ giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng kinh tế khi đi du học. Vậy Singapore có những học bổng gì cho bạn. 

Hiện tại, sinh viên quốc tế có thể đạt được hai loại học bổng chính khi du học Singapore là học bổng chính phủ và học bổng từ trường. 

Học bổng chính phủ có giá trị cao hơn , đồng thời yêu cầu từ ứng viên cũng khắt khe hơn cả về mặt thành tích học thuật, hoạt động xã hội, các kỹ năng mềm khác như khả năng lãnh đạo…

 

What Is a Merit Scholarship? – Colleges of Distinction

 

Tìm hiểu thêm về học bổng Singapore tại đây

 

DU HỌC UOE - TRUNG TÂM DU HỌC SINGAPORE UY TÍN:

 

Hiện nay có nhiều công ty, cá nhân hỗ trợ học sinh tư vấn, chọn trường, ngành hoàn thiện thủ tục hồ sơ du học Singapore. Tuy nhiên cũng không ít trong số đó, làm vì lợi nhuận mà chưa thực sự tâm huyết vì tương lai của khách hàng. 

 

Khi chọn đơn vị đồng hành cùng mình bạn nên xem xét kỹ về kinh nghiệm hoạt động, chất lượng dịch vụ, để vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm. 

 

UOE tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng đã giúp hàng trăm học sinh du học thành công Singapore. Hiện UOE là đối tác chiến lược của hơn 20 trường Cao đẳng, Đại học của Singapore, luôn mang đến những thông tin tuyển sinh nhanh nhất, chính xác cùng chương trình du học hay, các suất học bổng có giá trị.

 

 

Các dịch vụ đến từ UOE:

 • Tư vấn chọn quốc gia, trường và ngành học phù hợp
 • Xử lý hồ sơ xin visa, tỷ lệ đậu visa là 99%
 • Hỗ trợ săn học bổng từ 50% đến 100%
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ và việc làm thêm
 • Chuyên gia về visa du học, du lịch, thăm thân
 • Làm thủ tục cho phụ huynh sang thăm trường
 • Đặt vé máy bay giá rẻ
 • Đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật

 

Tại sao nên du học Singapore?

 

 yes Môi trường học tập quốc tế

 yes Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á

 yes Không chứng minh tài chính

 yes Không cần chứng chỉ ngoại ngữ

 yes Chương trình học tinh gọn, rút ngắn thời gian du học

 yes An sinh xã hội cao

 yes Văn hóa tương đồng vơi Việt Nam

 yes Cơ hội chuyển tiếp sang Anh và Úc

 

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Singapore?

 

► Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Singapore

► MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành

► MIỄN PHÍ dịch thuật và xử lý hồ sơ

► Miễn lệ phí xin visa

► Hỗ trợ tìm kí túc xá và nhà ở tại Singapore

► Hỗ trợ đưa đưa đón tại sân bay Singapore

► Hỗ trợ thủ tục thăm con và tham quan trường dành cho phụ huynh

► Hỗ trợ học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh

► Tặng vé máy bay một chiều Việt Nam - Singapore

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:


Công ty Liên hiệp Giáo dục Đại Dương – UNITED OCEAN EDUCATION (UOE)


Hotline: 0354.015.226 - 0915.292.606 - 0354.010.160
Website: duhocuoe.edu.vn | Email: duhocuoe@gmail.com | Facebook: com/tuvanduhocuoe

 

 

0941.57.9922
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0941.57.9922