Ngày đăng : 25/09/2020 - 4:46 PM

HỌC BỔNG TIẾNG HOA – DU HỌC ĐÀI LOAN

Nếu bạn yêu thích tiếng Hoa và muốn du học Đài Loan để cải thiện hơn khả năng tiếng Hoa của mình thì không nên bỏ lỡ thông tin Học bổng tiếng Hoa của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Số suất học bổng

Khác nhau từng năm

Thời gian nhận học bổng

- Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin sang Đài Loan học tiếng Hoa 2 tháng hè (tháng 6-7 hoặc tháng 7-8), 3 tháng , 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

- Thời gian nhận học bổng cho một năm năm là từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 8 năm sau.

- Thời gian thực tế nhận học bổng, tính từ tháng đầu tiên ứng viên bắt đầu học cho đến hết thời gian nhận học bổng hoặc đến tháng hủy học bổng.

Chế độ học bổng

Tiền học bổng ứng viên có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan (Liên hệ với UOE để được hỗ trợ).

Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 3,000 USD.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

Từ tháng 1 đến hết tháng 4 hằng năm

Điều kiện xin học bổng

- Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

- Những ứng viên đã được Phòng Giáo dục phê duyệt cấp học bổng trước đó.

- Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:

+ Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.

+ Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

+ Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.

+ Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

+ Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

- Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất)

- 1 bản photo giấy CMND/hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu

- 1 bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất đã hợp pháp hóa

- Chứng chỉ năng lực tiếng Hoa hoặc tiếng Anh còn hiệu lực (Bảng điểm và chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên (Không chấp nhận chứng chỉ HSK) hoặc bảng điểm tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực) như TOEFL pBT 400 trở lên, TOEFL iBT 55 điểm trở lên, IELTS 5.0, TOEIC 550 điểm trở lên hoặc những chứng chỉ Anh văn Quốc tế khác có điểm tương đương (điểm phải đạt trên 60 điểm).

- 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa hoặc bản photo mẫu đơn xin nhập học của trung tâm tiếng Hoa.

- Hai thư giới thiệu bằng tiếng Anh hoặc Hoa của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

- Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Hoa).

Học sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và nộp về địa chỉ sau:

• Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm cả Huế): Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-38335501 ext 8458   Fax: 024-32262114

Email: tweduvn@gmail.com

• Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 Fax: 028-38349180

Email: eduvietnam@mail.moe.gov.tw

Tiêu chí đánh giá

Hội đồng sẽ đánh giá hồ sơ của ứng viên dựa trên các yếu tố sau:

- Kế hoạch học tập

- Thành tích học tập

- Năng lực ngoại ngữ

- Thư giới thiệu

- Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.

Lộ trình xét tuyển

Tháng 1-3

Nộp hồ sơ

Tháng 4-5

Xét hồ sơ và phỏng vấn Công bố danh sách sơ tuyển

Nộp các giấy tờ theo yêu cầu

Cuối tháng 6

Thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đài Loan

Làm visa và du học

Trên đây là thông tin chi tiết về học bổng du học Đài Loan hệ tiếng Hoa. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và ứng tuyển để giành cơ hội học tập tốt cho mình nhé. UOE luôn ở đây để hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Tại sao nên du học Đài Loan?

yes Nền giáo dục hàng đầu châu Á

yes Văn hóa tương đồng với Việt Nam

yes Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần

yes Chính sách học bổng tốt

yes Chi phí du học tiết kiệm

yes Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

yes Biết thêm một ngoại ngữ mới

yes Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh