Học Bỗng Du Học

TỔNG HỢP CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Một trong những lo lắng lớn nhất của du học sinh khi quyết định đi du học đó là vấn đề tài chính. Để tiết kiệm tối đa chi phí du học thì săn học bổng là cách tốt nhất. Đài Loan có rất nhiều loại học bổng khác nhau, hãy cùng Du Học UOE điểm qua một số học bổng Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế nhé.

Học bổng của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học tập, Bộ Giáo Dục Đài Loan MoE có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

- Học phí: Mỗi học kỳ, tiền học phí trong khoảng 40.000 Đài tệ (khoảng 30.000.000 VNĐ) sẽ do MoE chi trả. Nếu vượt quá 40.000 Đài tệ, phần vượt quá sẽ do sinh viên tự đóng. Lưu ý rằng học phí không bao gồm tiền sách vở, bảo hiểm, và các phụ phí khác.

- Sinh hoạt phí: MoE hỗ trợ cho sinh viên hệ đại học 15.000 Đài tệ/tháng (khoảng 11.000.000 VNĐ), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ 20.000 Đài tệ/tháng (khoảng 15.000.000 VNĐ).

- Điều kiện xin Học Bổng MoE:

• Phải là người mang quốc tịch Việt Nam, người Việt Nam nhưng mang quốc tịch nước ngoài không được nhận học bổng này
  • Tốt nghiệp THPT với điểm GPA > 7.5
  • Có giấy xác nhận phẩm chất đạo đức từ trường hoặc từ địa phương
  • Nếu học chương trình tiếng Trung, phải có TOCFL level 3 trở lên. Nếu học chương trình tiếng Anh, phải có IELTS 6.0 trở lên.
  • Không đang thụ hưởng bất kỳ học bổng nào khác từ Đài Loan
  • Thời gian học tập tại Đài Loan không được quá 4 năm

Học bổng Bộ Ngoại giao Đài Loan MOFA

Học bổng này được cấp bởi Bộ Ngoại Giao Đài Loan MoFA cho sinh viên tất cả các nước trên thế giới đến Đài Loan học tập.

Giá trị nhận được từ học bổng MoFA khá lớn:

• Sinh viên hệ ngôn ngữ được nhận trợ cấp 25.000 Đài tệ/tháng (khoảng 18.000.000 VNĐ)
  • Sinh viên hệ đại học và nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ được nhận trợ cấp 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 22.000.000 VNĐ)
  • Được tặng một vé máy bay hạng phổ thông một chiều đến Đài Loan
  • Sinh viên tự chịu trách nhiệm với số tiền trợ cấp nhận được, có thể dùng để đóng học phí cho trường đang theo học, dùng cho sinh hoạt hàng tháng, hoặc những mục đích cá nhân khác.

Điều kiện nhận Học Bổng MoFA:

• Đủ 18 tuổi trở lên
  • Tốt nghiệp THPT, ĐH trở lên
  • Điểm GPA phải lớn hơn 7.5
  • Có xác nhận phẩm chất đạo đức từ trường hoặc địa phương
  • Năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) phải thuộc loại giỏi
  • Chưa từng nhận học bổng MoFA
  • Không đang thụ hưởng bất kỳ học bổng Đài Loan nào khác

Học bổng từ các trường Đại học

Tất cả các trường đại học Đài Loan đều có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng dao động từ 30% đến 100% tùy vào năng lực và thái độ của sinh viên. Thời lượng học bổng từ trường thường chỉ kéo dài 1 năm nhưng vẫn có thể được gia hạn tiếp. Học bổng có thể được tính vào học phí, phí ký túc xá, hoặc được nhận bằng tiền mặt mỗi tháng.

Năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ, thành tích trong các hoạt động thể thao, văn nghệ và những đóng góp của sinh viên dành cho trường hoặc cho Đài Loan đều được ghi nhận.

Một số loại học bổng khác

Học bổng Taiwan ICDF

- Cử nhân: 12.000 Đài tệ (khoảng 9.000.000 VNĐ)

- Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ (khoảng 11.000.000 VNĐ)

- Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ (khoảng 13.000.000 VNĐ)

- Lưu ý: Chỉ những trường nào nằm trong danh sách được công nhận bởi tổ chức Taiwan ICDF mới được nhận học bổng này

Học bổng TIGP

Chương trình học bổng Taiwan International Graduate Program (TIGP) của Viện Hàn Lâm Sinica (Academia Sinica) cấp cho sinh viên sau đại học (thạc sĩ) trong 2 năm. Giá trị học bổng TIGP là: 32.000 Đài tệ (khoảng 24.000.000 VNĐ)

Học bổng Hội đồng Khoa học Quốc gia Đài Loan

Học bổng này được cấp bổng Hội đồng Khoa học Quốc gia Đài Loan với giá trị học bổng là 30.000 Đài tệ (khoảng 22.000.000 VNĐ)

Tuy nhiên, học bổng này bị giới hạn ngành học, chỉ cấp cho các ngành sau:

- Vật lý học

- Hóa học

- Công nghệ Sinh học

- Toán học

- Công nghệ Thông tin

- Y học

- Khoa học Nông Lâm nghiệp

Tại sao nên du học Đài Loan?

yes Nền giáo dục hàng đầu châu Á

yes Văn hóa tương đồng với Việt Nam

yes Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần

yes Chính sách học bổng tốt

yes Chi phí du học tiết kiệm

yes Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

yes Biết thêm một ngoại ngữ mới

yes Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh