CÔNG TY LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG - UOE

Kinh nghiệm

Ngày đăng : 28/09/2020 - 2:06 PM

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ VISA KHI DU HỌC PHILIPPINES

Thủ tục visa du học Philippines không quá phức tạp nhưng để đảm bảo việc du học được diễn ra suôn sẻ bạn cần lưu ý những điều sau đây. 

1. Có cần xin visa trước khi du học Philippines? 

Câu trả lời là không. Theo quy định của chính phủ Philippines, công dân Việt Nam được phép lưu trú tại Philippines không cần có visa dưới 30 ngày. Nếu bạn tham gia khóa học dưới 4 tuần thì không cần phải xin visa, bạn chỉ cần có vé máy bay khứ hồi (hoặc đến nước thứ ba) và hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng) là có thể nhận cảnh tại sân bay Philippines. Còn trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 4 tuần, bạn có thể làm thủ tục xin visa trước khi sang trường, nhưng các trường Anh ngữ Philippines sẽ hỗ trợ học viên về thủ tục visa khi bạn đến trường, nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bạn chỉ cần chuyên tâm học tập thôi. 

2. Những giấy tờ gì bạn cần có để có thể học tập tại Philippines? 

Giấy phép du học đặc biệt (Speacial Study Permit – SSP)

Giấy phép này do Uỷ Ban Đại Học và Sau Đại Học Philippines (CHEP) cấp cho những du học sinh học các khóa học ngắn hạn và khóa học tiếng Anh tại Philippines.

Để tham gia vào khóa học tiếng tại Philipines, bạn không còn cách nào khác phải đăng kí SSP. Các bạn hay bị nhầm lẫn giữa visa sinh viên và SSP, nghĩ rằng nếu nhận được SSP rồi thì không cần gia hạn thêm visa nữa, đây là lối suy nghĩ sai lầm. SSP là loại giấy phép học tiếng trong một khoảng thời gian nhất định, không phải là visa lưu trú.

Thời hạn của SSP phụ thuộc vào giới thiệu của trường nhận du học sinh (thường là từ 2-3 tháng); sau thời hạn đó, du học sinh có thể gia hạn SSP.

Hồ sơ xin SSP như sau:

 

- Đơn đề nghị cấp SSP (một số trường có mẫu).

 

- Đơn xin cấp thị thực theo mẫu của Cục Nhập cư (BI Form No. MCL-07-01) (xin tại Cục Nhập cư và công chứng sau bàn Information Desk).

 

- Giấy bảo lãnh (Affidavit of support) của người thân (bố, mẹ…) đối với trường hợp du học tự túc dưới 18 tuổi hoặc tự bảo lãnh đối với trường hợp trên 18 tuổi (mẫu của trường), có công chứng (Notary public).

 

- Thư nhận học của trường (Letter of Acceptance) (xin tại trường).

 

Đó là những thủ tục bạn cần biết, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, vi trường sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ những thủ tục này. 

 

 

Speacial Study Permit – SSP

Thẻ ACR I-CARD (gọi tắt là iCard)

Theo quy định mới của cục xuất nhập cảnh Philippines, nếu thời hạn lưu trú trên 59 ngày thì cần phải đăng ký iCard (thẻ người nước ngoài cư trú tại Philippines) để gia hạn visa, dùng để xác nhận thân phận thay cho hộ chiếu.

Khi xuất ngoại nhất thiết phải cầm theo cả hộ chiếu và iCARD, khi kiểm tra thủ tục xuất cản cần xuất trình iCARD. Hiệu lực của iCARD thường là 1 năm nhưng nếu đã xuất cảnh một lần thì không còn hiệu lực nữa. Khi sang lại lần nữa và lưu trú với thời hạn trên 59 ngày sẽ được cấp mới lại.

Đặc điểm của thẻ iCard là mặt trước có ảnh và chữ ký, mặt sau có dấu vân tay. Chi phí để cấp thẻ này là 3.000 peso hoặc 3.300 peso tùy khu vực, thành phố. 

 

Thẻ ACR I-CARD

Thẻ ACR I-CARD

Thủ tục này nhà trường cũng sẽ hỗ trợ học viên. 

Thủ tục du học đơn giản là một điểm cộng lớn đối với Philipphines trong việc thu hút du học sinh, tất cả bạn cần chuẩn bị là một tâm thế thật sẵn sàng để trao dồi tiếng Anh thật hiệu quả. 

 
0941.57.9922
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0941.57.9922