CÔNG TY LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG - UOE

Quốc Gia Du Học

HỌC BỔNG HỌC TIẾNG TRUNG HOT NHẤT NĂM 2021

 

 

Tiếng Trung đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới, biết và giỏi tiếng Trung sẽ là một lợi thế rất lớn trong công việc và cuộc sống. Nhiều bạn học tiếng Trung ao ước được đến với các nước nói tiếng Trung như Trung Quốc và Đài Loan để du học nhưng lại bị rào cản về tài chính. Hôm nay UOE xin giới thiệu các học bổng du học tiếng Trung hấp dẫn năm 2021 để giúp bạn hoàn thành ước mơ. Cùng tham khảo nhé! 

 

Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu? 

Chọn Đài Loan hay Trung Quốc để du học hệ ngôn ngữ tiếng Trung là sự đắn đo thường gặp nhất của các bạn đang có ý định theo học các chương trình ngắn hạn tiếng Trung. 

Mỗi quốc gia sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau, bạn nên cân nhắc dựa vào sở thích, nhu cầu cũng như định hướng tương lai của mình mà lựa chọn cho phù hợp. 

Nếu bạn muốn học chữ giản thể, ít nét hoặc yêu văn hóa Trung Quốc, khám phá cuộc sống người Trung Quốc và quan trọng là chi phí rẻ thì nên chọn Trung Quốc Đại lục. 

Còn bạn là “fan” của chữ phồn thể, của thần tượng Đài Loan, hay yêu những khu chợ đêm sầm uất thì đến ngay Đài Loan chứ còn ngần ngại làm chi.

Học Tiếng Trung ở đâu là hiệu quả nhất

Học Bổng Du Học Tiếng Trung Xin Như Thế Nào? 

Hiện nay, có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Đài Loan hoặc Trung Quốc để cải thiện khả năng tiếng Trung. Dưới đây là các học bổng phổ biến và có giá trị

Học bổng Viện Khổng tử 

Học bổng Viện Khổng tử hay gọi ngắn gọn là học bổng Khổng tử là học bổng rất được các bạn học sinh săn đón. Học bổng sẽ hỗ trợ toàn phần hay một phần tùy thuộc vào đối tượng sinh viên, du học sinh. 

Học bổng này trao cho sinh viên ở nhiều hệ học khác nhau như hệ tiếng ngắn hạn (4 tuần, 1 kỳ), hệ tiếng dài hạn 1 năm, hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ. 

Trong bài viết này mình chỉ giới thiệu hệ tiếng, chương trình cho các hệ còn lại bạn có thể tham khảo thêm tại đây

 

Hệ học

Chương trình học

Yêu cầu

Đãi ngộ

Thời gian nhập học

Thời gian nhận tài trợ

Học tiếng 4 tuần

- Trung y hoặc văn hóa Thái Cực

- Hán ngữ và trải nghiệm gia đình Trung Quốc

- Chuyên mục riêng của học viện Khổng tử

Có thành tích HSK

- Miễn học phí và kí túc xá

 

- KHÔNG có trợ cấp

Tháng 7 hoặc tháng 12 hằng năm

4 tuần

Học tiếng 1 kỳ

- Văn học; Giáo dục Hán ngữ; Lịch sử; Triết học: yêu cầu có HSK3 180 điểm và HSKK

 

- Trung y; Thái cực quyền: Có HSK3

- Miễn học phí, miễn phí ký túc xá, miễn phí bảo hiểm, trợ cấp 2500 tệ/tháng.

Tháng 3 và tháng 9 hằng năm

5 tháng

Học tiếng 1 năm

- Giáo dục Hán ngữ quốc tế: yêu cầu có HSK3 270 điểm và HSKK

 

- Văn học, Lịch sử, Triết học: yêu cầu có HSK4 180 điểm và HSKK trung cấp 60 điểm

 

- Bồi dưỡng Hán ngữ: Có HSK3 210 điểm

Tháng 9 hằng năm

11 tháng

 

Học bổng Quảng bá Hoa ngữ của Bộ Giáo dục Đài Loan – Huayu Enrichment Scholarship

Cũng giống như học bổng viện Khổng tử, học bổng Quảng bá Hoa ngữ của Bộ Giáo dục Đài Loan được thành lập nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Hoa, nhân rộng tiếng Hoa ra khắp thế giới. 

Mỗi ứng viên có thể học tiếng Hoa tại Đài Loan cho các khóa ngắn hạn trong 2, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng. 

Ứng viên đỗ học bổng sẽ nhận được 25,000 Đài tệ, tương đương khoảng 840 đô la My, vào mỗi tháng, người học phải học tập tại một trong những trung tâm đào tạo tiếng Hoa trực thuộc trường Đại học Đài Loan theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. 

Chi tiết về điều kiện, hồ sơ cần nộp, quy trình xét tuyển Học bổng Hoa ngữ Đài Loan xem thêm tại đây

Học bổng đi du học Đài Loan

Chi Phí Du Học Tiếng Trung Đắt Hay Rẻ 

Nếu bạn không tự tin hoặc không có thời gian để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để apply học bổng du học tiếng Trung thì còn một lựa chọn nữa là du học tự túc. 

Đương nhiên là sơ với học tiếng Trung tại Việt Nam thì chi phí du học tự túc tại Đài Loan hay Trung Quốc sẽ đắt hơn, nhưng “đắt xắt ra miếng” các bạn nhé. Các bạn sẽ hầu như là sử dụng tiếng Trung 100% khi đi du học, vì thế các kĩ năng sẽ được phát triển một cách toàn diện, và nhanh chóng. Nhiều bạn sau một năm du học đã có thể nói sành sỏi tiếng Trung, đầy tự tin xin vào làm cho các công ty của Trung Quốc hay Đài Loan. 

0941.57.9922
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0941.57.9922