Giới thiệu việc làm cho du học sinh

Du Học UOE không chỉ hỗ trợ học tập trọn đời, mà còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ việc làm cho du học sinh.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giúp du học sinh tìm được công việc phù hợp, tăng thu nhập và kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia như Úc, Đài Loan, Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Học tập ở nước ngoài không chỉ là cơ hội để nâng cao kiến thức, mà còn là dịp để du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế. Tuy nhiên, tìm kiếm và xin việc ở một quốc gia mới thường là một thách thức đối với nhiều du học sinh. Hiểu được những khó khăn này, Du Học UOE đã xây dựng một dịch vụ hỗ trợ việc làm toàn diện, giúp du học sinh dễ dàng tiếp cận và ứng tuyển các công việc phù hợp.

Giới thiệu dịch vụ việc làm của Du Học UOE

Dịch vụ hỗ trợ việc làm của Du Học UOE bao gồm nhiều hoạt động thiết thực, từ tư vấn cách thức xin việc, giới thiệu các cơ hội việc làm phù hợp, cho đến hỗ trợ du học sinh trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp cho du học sinh những kiến thức, kỹ năng và bí quyết cần thiết để tìm kiếm và ứng tuyển công việc phù hợp với khả năng, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Du Học UOE cũng liên kết với Trung Tâm Chăm Học Sinh Viên của các trường đại học, nhằm tăng tính hiệu quả trong việc tìm kiến việc làm cho du học sinh ở nước sở tại.

Các công việc làm thêm mà du học sinh thường làm

Phục vụ quán ăn, cafe, nhà hàng

Phục vụ nhà hàng, cà phê là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn

Đây là công việc phổ biến và dễ tiếp cận đối với du học sinh, đòi hỏi ít kinh nghiệm và chỉ yêu cầu các kỹ năng cơ bản. Các vị trí như phục vụ bàn, pha chế đồ uống, dọn dẹp… thường xuyên được các nhà hàng, quán cafe tuyển dụng.

Dọn phòng khách sạn

Công việc dọn phòng khách sạn không yêu cầu bằng cấp chuyên môn, nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh như linh hoạt về thời gian làm việc, môi trường làm việc sạch sẽ và giao tiếp thường xuyên với khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể được nhận tiền tip từ du khách lưu trú tại khách sạn.

Thu ngân tại siêu thị, cửa hàng

Các công việc thu ngân tại siêu thị, cửa hàng cũng là lựa chọn phổ biến của du học sinh. Đây là việc làm có thời gian linh hoạt, không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều và mang lại thu nhập ổn định. Tuy nhiên, bạn có thể được yêu cầu phải làm ca đêm.

Thu ngân là việc làm phổ biến vì không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều và mang lại thu nhập ổn định

Gia sư

Nhiều gia đình bản địa, hoặc gia đình gốc Việt cần tìm gia sư để hỗ trợ cho con em trong các môn học như Toán, Ngoại ngữ, Khoa học… Nếu tự tin với chuyên môn của mình, du học sinh có thể trở thành gia sư để kiếm thêm thu nhập. Du học sinh có thể nhận dạy tiếng Việt tại nhà cho các gia đình gốc Việt hoặc giữ trẻ em theo giờ. Đây cũng là công việc có mức thu nhập khá cao.

Bán hàng

Với kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt, du học sinh có thể trở thành nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, trung tâm thương mại. Công việc này đem lại thu nhập khá và cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sales-marketing.

Hướng dẫn viên du lịch tại địa phương

Với kiến thức về địa điểm vui chơi, ăn uống, mua sắm… du học sinh có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch tại các điểm du lịch nổi tiếng cửa địa phương nơi mình đang sống. Đây là công việc phù hợp với những du học sinh yêu thích giao tiếp và trải nghiệm mới.

“Mẹo” tìm việc làm thêm cho du học sinh ở nước ngoài

Tìm hiểu các quy định pháp lý về làm việc thêm của du học sinh: Mỗi quốc gia và trường đại học đều có các quy định khác nhau về số giờ làm thêm tối đa, các loại công việc được phép làm, v.v. Bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định này để không vô tình vi phạm.

Tận dụng các nguồn thông tin từ trường đại học: Nhiều trường đại học thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên, như bảng thông tin về các cơ hội việc làm, danh sách các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sinh viên bán thời gian, v.v. Hãy tận dụng tối đa các nguồn thông tin này.

Tích cực networking và kết nối: Hãy tận dụng các mối quan hệ với bạn bè, giảng viên, cựu sinh viên để tìm kiếm thông tin về các cơ hội việc làm thêm. Họ có thể giới thiệu bạn đến các nhà tuyển dụng.

Hãy tận dụng các mối quan hệ xung quanh để tìm kiếm thông tin về các cơ hội việc làm thêm

Cam kết về dị

ch vụ hỗ trợ việc làm của Du Học UOE

Với mục tiêu giúp du học sinh có được công việc phù hợp, nâng cao thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc, Du Học UOE cam kết:

• Tư vấn và giới thiệu các cơ hội việc làm phù hợp với từng du học sinh dựa trên sở thích, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp.
  • Hỗ trợ du học sinh trong quá trình ứng tuyển, từ soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn đến khi nhận được kết quả.
  • Liên kết với các nhà tuyển dụng uy tín để cung cấp nguồn việc làm đa dạng cho du học sinh.
  • Giới thiệu các khóa học nâng cao kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian… giúp du học sinh thành công trong công việc.
  • Hỗ trợ du học sinh giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm như tranh chấp lao động, điều kiện làm việc, tiền lương.

Với dịch vụ hỗ trợ việc làm toàn diện, Du Học UOE mong muốn giúp du học sinh tìm kiếm và ứng tuyển thành công các công việc phù hợp, từ đó nâng cao thu nhập, tích lũy kinh nghiệm quốc tế và đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.