Đại học New South Wales

Tọa lạc tại Sydney, thành phố hiện đại và đông dân nhất nước Úc. Thành lập từ năm 1949, cho đến nay, Đại học New South Wales chưa bao giờ đánh mất vị thế đại học danh giá của mình.

Thông tin trường:

• Tên tiếng Anh: The University of New South Wales (UNSW)
  • Tên tiếng Việt: Đại học New South Wales
  • Trụ sở chính: Sydney NSW 2033, Úc
The University of New South Wales

Nằm top những trường đại học hàng đầu thế giới, Top 10 trường đại học đào tạo ngành Tài Chính Kế Toán tốt nhất thế giới… Không chỉ là những con số và thành tích, cùng UOE tìm hiểu về đại học danh xứng với thực cùng khẩu hiểu “Kiến thức bằng tay và trí óc” nhé!

Tổng quan đại học New South Wales

Đại học New South Wales thuộc G8 – nhóm 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc. Qua nhiều năm nỗ lực, đến nay Đại học New South Wales đạt được thành tích nổi bật khi chỉ trong 4 năm từ hạng 50 vượt bậc lên hạng 19 trên 100 đại học tốt nhất thế giới (QS ranking 2025).

Hiện tại, trường có khoảng 250.000 sinh viên đang làm việc tại Google, Cơ Quan Hàng Không Vũ Trụ Mỹ NASA, Ngân hàng HSBC, Penguin, PayPal… Bên cạnh đó, Đại học New South Wales là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về điều trị HIV và ung thư.

Học xá của UNSW

Cơ hội tận hưởng nền giáo dục ấn tượng và hỗ trợ tuyệt vời tại Đại học New South Wales

Một trong những lý do nên theo học tại UNSW phải kế tới – đây là trường đầu tiên và duy nhất hiện được xếp hạng 5-STAR Plus bởi tổ chức QS Uni World Rankings. Đồng thời, UNSW là đại học đầu tiên trên thế giới thí nghiệm sản xuất bê tông xanh, một loại bê tông được làm từ rác thải công nghiệp giúp giảm tải 12 triệu khí độc CO2 mỗi năm. Điều này đã đủ chứng minh thực lực giảng dạy và nghiên cứu của UNSW không phải là hạng “vừa” tại Úc cũng như trên thế giới.

Bên cạnh về chất lượng đào tạo, hỗ trợ của trường dành cho sinh viên đáng được cân nhắc. An toàn của sinh viên được đặt lên hàng đầu bằng hệ thống bảo an 24/24, hệ thống camera an ninh và xe tuần tra an ninh được bố trí khắp nơi trong khuôn viên nhà trường và ký túc xá để bảo vệ sinh viên, tài sản, ngăn ngừa tội phạm. UNSW cung cấp cho sinh viên mọi tiện nghi cần thiết, từ hàng chục quán cà phê và nhà hàng, ATM, ngân hàng, siêu thị, bưu điện, nhà thuốc, cửa hàng thực phẩm, trung tâm y tế và nha sĩ, thư viện, sân thể thao, trung tâm thể chất và thể thao dưới nước.

Bên trong lớp học của UNSW

Một điểm đáng lưu ý rằng, UNSW thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để tư vấn về kỹ năng phỏng vấn, sơ yếu lý lịch và các bạn hoàn toàn có thể thấy được thông tin qua trang chủ web hoặc email. Qua các buổi hội thảo này, sinh viên có thể tìm hiểu toàn diện về quá trình tuyển dụng, chẳng hạn như bí quyết thành công trong buổi phỏng vấn và thiết lập mối quan hệ. Sinh viên sẽ liên hệ với các nhà lãnh đạo đầu ngành trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, khoa học và kỹ thuật để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua chương trình thực tập hợp tác.

Chương trình đào tạo

Cùng với câu slogan nổi bật của mình UNSW thực sự chứng minh trường đạt được danh tiếng trong các lĩnh vực liên quan tới khoa học cơ bản, lượng tử và thúc đẩy sự tái sinh – tái chế. Bên cạnh những lĩnh vực trụ cột này, UNSW cũng mở ra những chuyên ngành đào tạo khác nhằm đa dạng hóa ngành học cũng như đa dạng sinh viên theo học, bao gồm:

• Nghệ thuật & Thiết kế
  • Khoa học xã hội
  • Môi trường
  • Xây dựng
  • Kinh tế
  • Kỹ thuật & Công nghệ
  • Luật
  • Y học & Dược
Lễ hội đa dạng (Diversity Festival) tại UNSW tháng 9/2024

Yêu cầu đầu vào, thời gian đào tạo và học phí tham khảo

Bậc học Tốt nghiệp Trung bình môn tối thiểu (GPA) Điểm tiếng Anh tối thiểu Thời gian đào tạo Học phí tham khảo 2024 (AUD/năm)
Dự bị đại học Hoàn thành chương trình lớp 11 Tổng 30 điểm cho 4 môn liên quan IELTS 6.0 all band 5.0 hoặc tương đương 8 tháng 39.000 (toàn khóa)
Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Tổng 30 điểm cho 4 môn liên quan IELTS 6.0 all band 5.5 hoặc tương đương 1 năm 39.000
Cử nhân Chọn 1 trong 3 phương thức:

• Hoàn thành dự bị
  • Hoàn thành chương trình cao đẳng
  • Hoàn thành chương
Tốt nghiệp trường chuyên hoặc thành năm nhất tại 1 đại học được công nhận ở Việt Nam IELTS 6.5 all band 6.0 hoặc tương đương 3 – 4 năm 51.500
Sau đại học Hoàn thành chương trình cử nhân từ một trường đại học được công nhận bằng cấp tương đương

Đối với chương trình thạc sỹ: yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm hoặc thi GMAT

60% IELTS 7.0 all band 6.0 hoặc tương đương 6 tháng – 2 năm 58.000

*Đối với các chương trình y tá, giáo viên và 1 số ngành khác đặc biệt, chương trình giáo dục bậc cao hơn (nghiên cứu sinh, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ) và học bổng: vui lòng liên hệ du học UOE để nhận tư vấn chi tiết, chính xác và nhanh chóng.