Kinh nghiệm

Ngày đăng : 10/09/2020 - 4:05 PM

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC Ở SINGAPORE MẤT MẤY NĂM?

Chương trình học đại học ở Singapore mất mấy năm? Đây luôn là mối băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn đang có ý định du học sinh Singapore bậc đại học. Hãy cùng chúng tôi khám phá thời gian học đại học tại Singapore là bao lâu qua những gợi ý trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Học đại học ở Singapore mất mấy năm?

Học đại học ở Singapore mất bao lâu? Đây không hẳn là câu hỏi khó nhưng rất nhiều người khi có ý định du học sinh tại Singapore còn đang băn khoăn.

- Lộ trình học đại học cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 là:

• Dự bị đại học trong khoảng thời gian từ 4,5 – 9 tháng tùy từng trường
  • Cao đẳng học trong khoảng thời gian từ 6  - 12 tháng
  • Cao đẳng nâng cao trong thời gian từ 8- 16 thángĐại học là từ  9 – 18 tháng.

Như vậy thời gian học đại học để nhận bằng cử nhân tại Việt Nam đối với học sinh tốt nghiệp cấp 2 là trong khoảng 7 năm. Còn tại Singapore chỉ cần 3 năm – 4 năm là bạn đã hoàn thành khóa học đại học và nhận tấm bằng cử nhân. Còn đối với những người tốt nghiệp THPT chỉ mất 2,5 - 3 năm học tại Singapore là đã được nhận bằng cử nhân.

Bằng cử nhân tại Singapore do Anh, Úc, hoặc Mỹ cấp tùy vào từng chương trình học. Giá trị của bằng khi cũng như học tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp (không phân biệt mẫu bằng).

Xem thêm Hệ thống giáo dục Singapore

du hoc đại học singapore

Học đại học tại Singapore giúp bạn tiết kiệm thời gian so với Việt Nam

Du học sinh Singapore hệ đại học cần đáp ứng những điều hiện gì?

1- Điều kiện về trình độ học vấn

Khi quyết định đi du học tại quốc đảo Singapore, tùy vào từng đối tượng, ngành học, trường học sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau. Đối với hệ đại học, điều kiện để được đi du học tại Singapore cụ thể như sau:

• Với chương trình dự bị: Bạn chỉ cần hoàn tất được chương trình học lớp 10 là đã có thể học chương trình dự bị ở Singapore (Chẳng hạn như trường đại học Kaplan nhận học sinh hoàn tất lớp 9).
  • Chương trình học cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Bạn cần phải tốt nghiệp THPT.
  • Đại học: Bạn cần hoàn tất chương trình học cao đẳng/cao đẳng nâng cao (học vào năm cuối đại học) hoặc là tốt nghiệp THPT (học thẳng đại học 3 năm).

2- Điều kiện về ngoại ngữ khi học đại học ở Singapore

Trình độ tiếng Anh luôn là điều kiện quan trọng để du học tại quốc đảo Singapore. Có thể nói đây là điều kiện bắt  buộc, bởi lẽ tất cả những chương trình học tại Singapore đều được giảng dạy bởi tiếng Anh. Cho nên khi có ý định học đại học ở Singapore, bạn cần phải trang bị tốt kiến thức về tiếng Anh. Chỉ như vậy bạn mới có thể theo kịp được chương trình học tại quốc đảo sư tử này.

• Chương trình dự bị, cao đẳng/ cao đẳng nâng cao yêu cầu bạn cần phải đạt IELTS từ 5 – 5.0
  • Chương trình đại học thì điều kiện về IELTS là 6.0.
  • Tuy nhiên nếu như bạn chưa đủ điều kiện về IELTS, có thể theo học khóa học tiếng Anh tại Singapore trước khi vào khóa học chính thức.

học đại học tại singapore

IELTS là chứng chỉnh tiếng Anh cần thiết để du học Singapore

3- Điều kiện về tài chính

- Dù du học Singapore bậc đại học không cần phải chứng minh về tài chính. Thế nhưng tại chính lại là yếu tố khá quan trọng. Bởi lẽ chi phí du học tại Singapore hàng năm khá tốn kém. Vì thế nếu bạn muốn học đại học ở Singapore thì cần đảm bảo được về mặt tài chính. Để có thể tự mình trang trải được sinh hoạt trong suốt 3 - 4 năm học tập tại đây.

4- Điều kiện về sức khỏe

- Ngoài những điều kiện trên thì sức khoẻ cũng là điều kiện để bạn được đi học học tại Singapore. Mọi du học sinh khi sang học tại Singapore đều cần phải khám sức khỏe. Đây chính là điều kiện bắt buộc để những sinh viên quốc tế được cấp thẻ lưu trú (Student Pass) và học tập tại Singapore.

- Theo quy định chung thì những sinh viên bị dương tính với ma túy, HIV, bị lao phổi hay mắc những căn bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cho cộng đồng thì sẽ không được phép học tập ở quốc đảo Singapore.

5- Điều kiện về visa

Visa chính là điều kiện cuối cùng dành cho bạn khi du học tại Singapore. Visa là vấn đề tưởng chừng rất giản đơn, thế nhưng đôi khi nó lại cực kỳ rắc rối đấy. Bạn có thể sẽ bị ICA từ chối cấp IPA (In-Principle Approval) nếu như thuộc một trong những trường hợp sau:

• Từng sang Singapore nhiều lần với diện Visit pass và mỗi lần nhập cảnh lưu trú trên 10 ngày.
  • Khi bị từ bị từ chối nhập cảnh tại hải quan Singapore.
  • Bạn đã từng phạm pháp ở Singapore.Từng sinh sống, làm việc ở Singapore với diện thẻ Work Permit.

Đó chính là những lý do bị từ chối cấp visa du học Singapore. Vì thế bạn cần phải hết sức cẩn trọng, đừng để những sự cố đáng tiếc này gây ảnh hưởng tới tương lai của bản thân mình.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề học đại học ở Singapore mấy năm và điều kiện để du học Singapore hệ đại học mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, các du học sinh Việt Nam sẻ có được những bước chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học tại đảo quốc sư tử của mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học UOE để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất bạn nhé!

Tại sao nên du học Singapore?

yes Môi trường học tập quốc tế

yes Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á

yes Không chứng minh tài chính

yes Không cần chứng chỉ ngoại ngữ

yes Chương trình học tinh gọn, rút ngắn thời gian du học

yes An sinh xã hội cao

yes Văn hóa tương đồng vơi Việt Nam

yes Cơ hội chuyển tiếp sang Anh và Úc

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Singapore?

► Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Singapore

► MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành

► MIỄN PHÍ dịch thuật và xử lý hồ sơ

► Miễn lệ phí xin visa