CÔNG TY LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG - UOE

Tin tức

Ngày đăng : 01/05/2024 - 4:59 PM

7 lợi thế khi du học nghề Đức

 

Germany (hay Đức) là quốc gia có dân số chiếm phần lớn là người cao tuổi, vì vậy nước Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, đặc biệt trong các lĩnh vực tay nghề cao.

 

Chính vì thế, để chiêu mộ nguồn lao động nước ngoài đến Đức làm việc, chính phủ Đức đã mở ra chương trình du học nghề với nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng du học UOE điểm qua 7 ưu điểm của du học nghề Đức.

 

1. Miễn 100% học phí

 

Nước Đức không phân biệt người Đức hay người nước ngoài, chỉ cần bạn đang hiện diện hợp pháp tại Đức và chọn một chương trình học bằng tiếng Đức thì bạn sẽ được miễn 100% tiền học phí trong suốt thời gian học. Du học nghề cũng không ngoại lệ. 

 

Khi đặt chân sang Đức học nghề, học viên sẽ không tốn bất kỳ một loại chi phí nào với điều kiện bạn phải có tối thiểu bằng B1 tiếng Đức. Chính sách giáo dục 0 đồng này nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả mọi người trong việc tiếp cận với giáo dục và cơ hội có được một cuộc sống chất lượng hơn thông qua con đường học tập.

 

Khi đến với UOE, các học viên không cần phải lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, bởi vì chúng tôi cung cấp các khóa học và luyện thi chứng chỉ tiếng Đức từ chưa biết gì cho đến khi đạt trình độ B1 cho học viên. Các giáo viên của UOE có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đã từng tu nghiệp tại Đức.

 

Chính sách giáo dục miễn phí của Đức

 

2. Thực tập hưởng lương

 

Trong suốt thời gian học nghề ở Đức, người học sẽ được nhận trợ cấp từ chính cơ sở hoặc viện đào tạo mà mình đang học tập và làm việc từ 800 đến 1300 Euro/tháng. Mức lương trợ cấp này dao động tùy thuộc vào nghề mà đang học hoặc thành phố mà bạn đang cư trú. Đây là quy định bắt buộc của chính phủ Đức, yêu cầu các cơ sở đào tạo nghề phải trả lương cho học viên theo mức lương cơ bản của từng tiểu bang.

 

Với mức lương trợ cấp này, học viên du học nghề tại Đức có thể tự chủ tài chính cho bản thân bao gồm các chi phí cơ bản cho một người mỗi tháng tại Đức như: tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền điện – nước – gas, tiền mua sắm, tiền điện thoại, tiền internet… Nếu biết chi tiêu một cách tiết kiệm, sau khi trừ các khoản phí, một người học nghề ở Đức có thể tiết kiệm từ 150 đến 250 Euro/tháng.

 

Vừa học vừa làm hưởng lương cao tại Đức

 

3. Cơ hội định cư Đức

 

Sau 3 năm học nghề, các bạn học viên sẽ được ở lại Đức để làm việc bằng visa lao động. Sau 2 năm làm việc chính thức tại Đức, bạn có thể làm thủ tục để xin thường trú vĩnh viễn tại Đức (hay còn gọi là thường trú nhân hoặc thẻ xanh). Sau 7 năm sở hữu thẻ xanh, bạn được quyền đăng ký thi quốc tịch Đức và trở thành công dân Đức.

 

Một khi đã trở thành công dân Đức, bạn sẽ được bảo lãnh người thân trong gia đình như cha mẹ hoặc anh chị em sang Đức để sinh sống và học tập, ngoài ra bạn còn được đi đến 177 trên 218 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần phải xin visa, vì hộ chiếu Đức là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới.

 

Có một điều lưu ý là nếu muốn ở lại Đức làm việc và thường trú sau khi tốt nghiệp, bạn phải xin được một việc làm đúng với ngành mà bạn đã được học. Ví dụ, bạn học nghề điều dưỡng thì bạn phải tìm một công việc về điều dưỡng, y tá, hộ lý, hoặc các công việc khác có liên quan đến chăm sóc bệnh nhân, người già, người khuyết tật…

 

Cơ hội định cư dễ dàng khi du học nghề Đức

 

4. Chứng chỉ nghề Đức có giá trị toàn cầu

 

Sau khi hoàn thành chương trình học nghề, bạn sẽ được viện đào tạo cấp chứng chỉ nghề của Đức có giá trị toàn Châu Âu và được các quốc gia phát triển khác công nhận. Chứng chỉ nghề Đức chứng thực rằng bạn là một người lao động tay nghề cao đã được đào tạo bởi một viện dạy nghề Đức.

 

Với chứng chỉ nghề Đức, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc tại Đức hoặc sang làm việc ở các quốc gia nói tiếng Đức khác như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ, Luxembourg. Ngoài ra, các quốc gia như Ba Lan, CH Czech, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp…cũng công nhận chứng chỉ nghề Đức và chào đón bạn đến đất nước họ để làm việc.

 

Du học nghề Đức – triển vọng nghề nghiệp rộng mở

 

5. Du học nghề Đức không cần phải thi tuyển

 

Khác với học Đại học, du học Đức bậc nghề không cần phải thi tuyển, cũng không cần phải làm thẩm định bằng cấp. Tất cả những gì bạn cần chỉ là bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Đức B1. Du học nghề Đức cũng không đòi hỏi người học phải có học lực giỏi, chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó, biết lắng nghe là đã có thể tham gia chương trình đào tạo nghề ở Đức. 

 

Du học nghề Đức rất phù hợp với những bạn có học lực trung bình, vì chương trình học không khó, không tập trung quá nhiều vào lý thuyết mà thiên về thực hành thực tế. Ngoài ra, du học nghề Đức cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn học Đại học, vì tổng thời gian học nghề ở Đức chỉ 3 năm, còn học Đại học ở Đức có thể kéo dài từ 4-5 năm, thậm chí là 6-7 năm nếu bạn bị rớt môn và phải học lại.

 

6. Tỷ lệ đậu visa là 100%

 

Tuy Đức là một quốc gia phát triển nhưng lại có chính sách visa vô cùng cởi mở, đặc biệt đối với các bạn xin visa du học nghề. Tỷ lệ đậu visa du học nghề Đức hiện nay là 100% và hầu như không có trường hợp nào bị từ chối visa.

 

Có 6 điều kiện để được cấp visa du học nghề Đức:

  • Có hợp đồng học nghề từ một viện đào tạo được công nhận tại Đức

  • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu A2

  • Có sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu

  • Viết thư trình bày động lực du học nghề Đức

  • Viết CV giới thiệu bản thân, quá trình học tập, và kinh nghiệm đã có

  • Không mắc bệnh tim, bệnh thần kinh và các bệnh truyền nhiễm

 

Tỉ lệ đậu visa du học nghề Đức là 100%

 

7. Du lịch toàn Châu Âu

 

Khi được cấp visa và thẻ tạm trú Đức, bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong Liên Minh Châu Âu mà không cần phải xin visa hoặc làm bất kỳ các thủ tục nào. Bạn chỉ cần book vé máy bay hoặc vé tàu hỏa và xách vali lên mà đi thôi. Bạn có thể tận hưởng các chuyến du lịch khám phá Châu Âu thanh bình, cổ kính nhưng không kém phần hiện đại.

 

Đặc biệt hơn, một khi bạn đã sở hữu visa Châu Âu Schengen, thì việc xin visa các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Anh, Canada sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

 

 

0941.57.9922
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0941.57.9922