CÔNG TY LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG - UOE

Học Bỗng Du Học

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE

 

Nên du học Singapore không? Làm thế nào để săn được học bổng du học Singapore giá trị? Có những loại học bổng nào? Hồ sơ chuẩn bị cần những gì? Kinh nghiệm xin học bổng Singapore của những du học sinh thành công có gì đáng lưu tâm?

 

Tất cả những thắc mắc liên quan tới học bổng Singapore sẽ được hé lộ chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc để có thêm các thông tin giá trị. Rất có thể nhờ những gợi mở này mà quý vị còn tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức tìm học bổng Singapore và sớm đạt được nguyện vọng một cách dễ dàng nữa đấy!

 

thông tin học bổng du học singapore

 

Thông tin cần biết về học bổng du học Singapore 

 

Học bổng Singapore là gì?

Không cần phải giải thích quá nhiều chắc rằng bạn cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ kể trên. Nói một cách dễ hiểu, học bổng Singapore nhằm chỉ các suất du học được hỗ trợ về mặt chi phí đóng học tại trường, chi phí sinh hoạt, nơi ăn chốn ở.

 

Hiện tại có rất nhiều loại học bổng Singapore như học bổng toàn phần, một phần, học bổng dành cho học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, cho cử nhân, thạc sĩ và cả các cấp cao hơn. Vậy quá trình xin học bổng du học Singapore 2020 -2021 có gì thay đổi so với các năm trước đó hay không?

 

Đặc biệt cần làm gì để đảm bảo tìm đúng chương trình học chuẩn với mong đợi của mình? Đến đâu sẽ được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình nhất? Các vấn đề liên quan tới học bổng Singapore sẽ dần được hé lộ và giải đáp chi tiết theo từng phần dưới đây. Mời bạn cùng tìm hiểu để có được thông tin đầy đủ hơn nữa!

 

Có những loại học bổng Singapore nào dành cho du học sinh Việt Nam?

Hiện có rất nhiều loại học bổng Singapore nhưng tựu chung được chia ra làm 3 loại sau đây:

 • Học bổng chính phủ Singapore (được chia nhỏ thành học bổng A*Star và học bổng ASEAN.)
 • Học bổng Asean dành cho sinh viên Đại học NUS 
 • Học bổng các trường tư thục Singapore 

Để săn tìm học bổng Singapore 2020 – 2021 thật dễ dàng, việc nắm rõ xem chính phủ nước này hiện đang triển khai những dạng nào sẽ giúp bạn đáng kể. Nhờ thế, chúng ta còn sớm thu nhỏ phạm vi tìm kiếm thông tin và quan tâm đến danh sách các trường phù hợp với nhu cầu của mình. Đây là cách rất thông minh giúp bạn có thêm kinh nghiệm học bổng Singapore hiệu quả nữa đấy!

 

 

 

 

 

Học bổng chính phủ Singapore

 

Học bổng chính phủ Singapore là gì?

 

Học bổng chính phủ Singapore là loại học bổng có giá trị cao nhất, danh giá nhất. Vì thế rất nhiều du học sinh tới đất nước này đều hi vọng có được cơ hội sở hữu dạng học bổng kể trên. Trong khi đó, học bổng chính phủ Singapore lại được chia làm hai dạng nhỏ hơn bao gồm học bổng A*Star và học bổng ASEAN.

 

Các đãi ngộ được hưởng

Sau khi đậu học bổng dòng này, du học sinh được hưởng rất nhiều đãi ngộ tốt như:

 • Nhận được học bổng toàn phần suốt 4 năm học tại Singapore (số này cụ thể gồm  4 năm trước khi vào đại học bao gồm Sec 3,4 và Junior College 1,2 )
 • Được hưởng bảo hiểm y tế suốt 4 năm học
 • Được sắp xếp nơi ở tại ký túc xá  của trường và 2 bữa ăn sáng và chiều tại ký túc xá đó
 • Được miễn phí thi “O” level và “A” level
 • Được hỗ trợ tiền sinh hoạt 2.200 SGD/năm đối với bậc trung học phổ thông (Sec 3,4), 2.400SGD/năm đối với bậc dự bị đại học (Junior College 1,2)
 • Học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước. Phần nào bao gồm 1 chiều lúc mới sang học. Đồng thời vé khứ hồi lúc kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 (tức năm sec 4) và vé  1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học cũng được chính phủ Singapore chi trả toàn bộ
 • .Các phụ phí khác như phí tham gia CCA (co-curricular activities – các hoạt động ngoại khoá), tham gia hoạt động cắm trại và team building OBS đầu năm Sec 3 cũng được Singapore hỗ trợ. Đồng thời bạn còn có thể nhận được học bổng tài trợ khác tùy theo từng trường mình theo học.

 

Khi du học Singapore theo diện học bổng chính phủ, du học sinh không gặp các rắc rối hay ràng buộc nào cả. Tuy nhiên suốt quá trình học bạn cần đảm bảo có thành tích tốt và không vi phạm các nội quy của nhà trường. Nhờ thế chúng ta mới có được học bổng suốt cả 4 năm theo học tại đây.

 

Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về 3 loại học bổng khi du học tại  Singapore ngay sau đây:

 

1-Học bổng ASEAN- học bổng trung học Singapore

 

a) Học bổng ASEAN cấp trung học phổ thông là gì?

- Học bổng ASEAN cấp trung học phổ thông là học bổng do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và đại sứ quán Singapore ở Việt Nam trực tiếp thi tuyển, tìm chọn.

- Nhận được học bổng dòng này là  vinh dự lớn cho thấy nỗ lực, khả năng khác biệt của ứng viên. Vì thế, bạn đừng quên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để thử sức ở sân chơi chuyên nghiệp này. Nó sẽ mang tới cho chúng ta cơ hội lớn cũng như những trải nghiệm để bản thân trưởng thành trông thấy ngay từ khi bắt đầu ứng tuyển cho tới khi kết thúc đấy!

 

b) Số lượng học bổng ASEAN là bao nhiêu?

- Mỗi năm sẽ có khoảng 100 bộ hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền phát ra. Để sớm sở hữu bộ hồ sơ này, bạn nên tới sở Giáo dục và đào tạo ở địa phương xin cấp. Ngoài ra, ứng viên có thể nộp hồ sơ online hoặc tải từ trên mạng về sau đó điền các thông tin theo hướng dẫn.

- Khác với học bổng trung học phổ thông Singapore, du học sinh sẽ không được phép chọn trường. Vấn đề này sẽ do chính phủ Singapore trực tiếp quyết định. Vì thế khi nào bạn hoàn tất các thủ tục, tới Singapore thì mới biết trường mình sắp học là trường nào đấy!

 

c) Đối tượng nào được phép tham gia?

- Học bổng ASEAN là học bổng Singapore dành riêng cho các học sinh đang học lớp 8, 9, 10 ở Việt Nam. Trong đó:

- Ban tổ chức sẽ tiến hành tuyển chọnCác học sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ thi tại Hà Nội và TpHCM theo đúng thời gian thông báo.

 

d)Thời gian thi là vào khi nào?

Thời gian thi tuyển học bổng ASEAN sẽ diễn ra như sau:

 • Thông thường thời gian nộp hồ sơ xin form để nhận học bổng dòng này rơi vào khoảng sau 15 ngày tính từ khi có kết quả kỳ thi học sinh giỏi. Tức là vào khoảng tháng 4. Thực tế form có hướng dẫn rất chi tiết nên bạn có thể tự điền một cách dễ dàng.
 • Thời gian thi viết thường bắt đầu vào tháng 5 hàng năm.
 • Thời gian  thi phỏng vấn thường được thực hiện vào tháng 7 và 8 hàng năm
 • Thời gian công bố kết quả, nhận học bổng tại Việt Nam sẽ trong tháng 9.
 • Thời gian nhập học, sang Singapore để chuẩn bị cho một năm học mới sẽ bắt đầu từ tháng 10.

 

e) Nội dung thi để dành học bổng du học Singapore 2020 cho học sinh trung học

Bạn chú ý, nếu thi trượt thì không có cơ hội đăng ký thi lần hai. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh mất thời gian cũng như có được kết quả tốt như mong đợi với lựa chọn của mình nhé!

Theo như kinh nghiệm của nhiều bạn đăng kí thi, nếu thi trượt không có cơ hội đăng kí lần 2 nữa (không xin được form nữa). Vì thế nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định thi nhé.

 

*Vòng thứ nhất: bài thi viết

 • Phần thi viết Tiếng Anh sẽ diễn ra trong khoảng 1.5h. Theo đó đề thi tập trung vào vốn từ vựng. Riêng bài đọc hiểu và bài luận cũng vô cùng quan trọng và thường mang tính kể chuyện. Cho đó, thí sinh cần nắm rõ điều này để có kinh nghiệm xin học bổng Singapore tốt hơn, tránh những sai lầm đáng tiếc ở mục này.
 • Phần thi viết Toán cũng diễn ra với thời gian tương tự kể trên. Đại đa số các ứng viên đã trải nghiệm thực tế đều cho rằng nội dung đề toán vừa sức với trình độ của học sinh lớp 9. Tuy nhiên bạn phải trình bày bài làm bằng tiếng Anh. Do vậy vốn ngoại ngữ yếu sẽ là cản trở rất lớn cho chúng ta ở phần này.
 • Phần thư IQ diễn ra trong vòng 20 phút. Mục này đề cập tới csc câu hỏi logic về hình học. Bạn nên phân bố thời gian hợp lý để có thể trả lời hết 50-60 câu hỏi trong quãng thời gian khá ít kể trên.

 

*Vòng thứ hai: Phỏng vấn

Cũng tương tự như thi xin học bổng du học trung học Singapore diện chính phủ, chỉ những thí sinh đã vượt qua vòng thi viết mới được phỏng vấn. Ở phần này bạn sẽ:

 • Trình bày bài luận bằng tiếng Anh với sự tự tin, cá tính, khác biệt của mình sao cho gây thiện cảm, ấn tượng với giám khảo tốt nhất
 • Cẩn trọng trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo để tránh sai lầm, có điểm số cao như mong đợi. 

học bổng singapore asean

ASEAN là một học bổng có giá trị lớn

 

2- Học bổng A*Star- học bổng trung học phổ thông Singapore

 

a) Học bổng trung học Singapore là gì?

- Học bổng A*Star là từ viết tắt của của học bổng Agency for Science, Technologly And Research. Hay còn có tên gọi là  Young Researches Attachment Program – các nhà nghiên cứu trẻ thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore.

- A*STAR hiện là dòng học bổng Singapore nổi tiếng và được rất nhiều người quan tâm. Đã có hàng trăm du học sinh tại Việt Nam khắp các tỉnh thành phố như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế,…được hưởng các chính sách ưu đãi từ dạng học bổng này.

 

b)Số lượng học bổng trung học Singapore diện chính phủ là bao nhiêu?

- Đối với A*STAR, số lượng mỗi lần tuyển khá giới hạn. Trung bình chỉ khoảng 30-50 suất cho các tỉnh thành của Việt Nam. Vì thế, bạn nên sớm nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng Singapore toàn phần để có cơ hội sở hữu những ưu đãi lớn từ đây.

- Tuy vậy, trước khi nộp hồ sơ, các em nên hỏi kỹ ban giám hiểu để chắc chắn trường nằm trong diện phân bố học bổng A*star để đảm bảo đủ điều kiện thi tuyển.

 

c) Đối tượng nào được phép tham gia?

Việc thi học bổng A*Star dành riêng cho các em học sinh lớp 9 và lớp 10. Cụ thể:

 • Các học sinh lớp 10 được tổ chức thi vào tháng 9 hàng năm
 • Các học sinh lớp 9 được tổ chức thi để chọn lọc vào tháng 1 hàng năm.

     

d) Thời gian thi là vào khi nào?

Ở dạng học bổng kể trên thì:

 • Học sinh lớp 10 thi tuyển vào tháng 9 hàng năm
 • Học sinh đang học lớp 9 sẽ thi vào tháng 1 hàng năm.

     

e) Nội dung thi để dành học bổng du học Singapore toàn phần 2020 như thế nào?

Để có thể sở hữu học bổng du học Singapore toàn phần 2020 ở dạng học bổng chính phủ như kể trên, bạn cần trải qua kỳ thi diễn ra trong hai ngày, với hình thức thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Đối với thi viết, ứng viên cần hoàn thành các bài thi trắc nghiệm về chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ.

 

*Phần thứ nhất: Thi GAT (General Ability Test)

Thi GAT hay còn được viết đầy đủ là General Ability Test. Phần này kiểm tra năng lực tổng quát, đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic, phản ứng nhanh nhạy, sự chính xác của ứng viên. Để vượt qua vòng thi này, bạn sẽ trải qua các điều sau đây:

 • Thời gian thi trong vòng 20 phút, ứng viên cần hoàn thành 60 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Nội dung mỗi câu có thể ở dạng hình ảnh, chia làm 5 phần, mỗi phần gồm 12 câu và độ khó sẽ tăng dần về sau.
 • Phần thi toán gồm 35 bài được trình bày bằng tiếng Anh. Ứng viên hoàn thành bài thi trong vòng 120 phút, không được phép dùng từ điển, máy tính. Tuy nhiên, mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ để hỗ trợ quá trình làm bài tốt hơn.

Nội dung phần Toán sẽ bao gồm các vấn đề cơ bản phổ quát các chủ đề sau:

+ Số học (số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa)

+ Đại số (Phương trình bậc 1, 2; hàm số)

+ Hình học (Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác)

+ Dạng khác (giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái)

< >Phần thi Anh văn  sẽ diễn ra trong 120 phút với hai phần chính gồm:  + Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ với thời gian hoàn thành là 1,5 tiếng

+ Thí sinh cần hoàn thành một bài luận trong vòng 30 phút. Nội dung bài thi sẽ xoay quanh các vấn đề về đời sống xã hội thường ngày… Các bài luận được phép trình bày một cách tự nhiên, không theo khuôn mẫu nào cả. Điều này giúp trường đánh giá tốt hơn về khả năng sáng tạo, độ nhạy bén với tin tức thời sự thường ngày của từng ứng viên.

 

*Phần thi thứ hai: Phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore 2020

- Sau khi hoàn thành phần thi viết đạt yêu cầu, các ứng viên sẽ được phía đại diện của chính phủ Singapore trực tiếp phỏng vấn.

- Ở phần này, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng ứng biến rất quan trọng. Đồng thời thông qua các trao đổi này, phía tuyển sinh sẽ đánh giá được thế mạnh, cá tính, đặc điểm riêng của từng thí sinh để đưa ra quyết định cuối cùng.

- Trong phòng thi phỏng vấn, mỗi thí sinh sẽ được 5 đại diện dẫn dắt. Trong đó, có hai người xem hồ sơ củ bạn, hai người còn lại xem bài thi. Đồng thời thầy hiệu trưởng sẽ trực tiếp phỏng vấn thí sinh. Đến với vòng này, kinh nghiệm xin học bổng Singapore của nhiều du học sinh cho thấy. Chính sự tự tin, nêu ra ý kiến của bản thân mình một cách hài hòa là bí quyết để dễ có điểm cao nhất.

- Vì thế, bạn đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy thật thoải mái, tự tin sẽ có cơ hội đạt được số điểm cao đúng như mong đợi của mình dễ dàng hơn đấy!

 

học bổng du học singapore a star

 

A Star là học bổng nổi tiếng 

 

3- Học bổng Asean dành cho sinh viên Đại học NUS

 

a) Học bổng đại học quốc gia Singapore là gì?

 

Học bổng đại học quốc gia Singapore- NUS cũng là một trong những dòng học bổng rất có giá trị, xứng đáng để bạn dành thời gian tìm hiểu nhằm sớm chớp được cơ hội có một “suất xịn” tại đây. Mỗi năm NUS tuyển khoảng 300 học sinh lớp 12 có thành tích học tập tốt nhất để tham dự kỳ thi đầu vào.

Riêng các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 sẽ không phải thi tuyển. Thay vào đó chúng ta được chọn lọc với hình thức xét tuyển. Vì thế quá trình làm hồ sơ cho dòng học bổng Singapore này rất quan trọng. Bạn hãy chú ý và tìm hiểu các kinh nghiệm săn học bổng Singapore để có được bí quyết hay, tránh xa những sai lầm nhé!

 

b) Chính sách được hưởng với học bổng đại học quốc gia Singapore

Đối với học bổng đại học quốc gia Singapore, du học sinh sẽ nhận được các ưu đãi bao gồm:

 • Tiền trợ cấp 5800 S$/năm, số này sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng và được chia đều cho hai kỳ học. Vì thế, bạn cần chuẩn bị trước chi phí để chủ động chi trả cho các sinh hoạt tại đây trước khi nhận được số này.
 • Học bổng được duy trì suốt quá trình học cử nhân, tuy nhiên những kỳ dôi ra sẽ không được chi trả.
 • Để đạt được học bổng kể trên suốt 4 năm học, du học sinh cần đảm bảo điểm trung bình từ 3.5/5 mỗi học kỳ. 
 • Đặc biệt sinh viên được phép đi làm thêm (từ kì 2). Bạn cũng có thể làm việc thoải mái trong kì nghỉ nhưng trong kì học, du học sinh chỉ được phép làm không quá 16 tiếng. Đồng thời bạn và cần có giấy chấp thuận của nhà trường khi có ý định đi làm thêm bên ngoài.

 

học bổng đại học singapore

Quan cảnh Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

 

c) Nội dung thi học bổng đại học quốc gia Singapore như thế nào?

Nội dung thi lấy học bổng đại học quốc gia Singapore sẽ diễn ra như sau:

 • Thí sinh tham gia thi Anh văn và toán. Ngoài ra tùy vào từng ngành đăng ký, bạn có thể chọn một trong các môn như Lý,Hóa, Sinh hoặc Nhân Văn để thi tuyển.
 • Sau khi vượt qua vòng loại, bạn sẽ nhận được email thông báo mời tới phỏng vấn. Thông thường quá trình này sẽ diễn ra sau khoảng 2 tuần, tức khoảng tháng 2 đối với các bạn đã tốt nghiệp cấp 3.
 • Sau khi có kết quả, phía trường NUS sẽ mời bạn phỏng vấn, địa điểm thường ở Hà Nội và TpHCM.
 • Nếu hoàn thành tốt vòng này, bạn sẽ trúng tuyển và được phía NUS gửi thông báo yêu cầu hoàn thành CV bao gồm các thông tin cá nhân, một bài luận nêu rõ lý do nên được cấp học bổng. Đồng thời, bạn đừng quên nêu những đóng góp sau này của bản thân mình khi được nhận được học bổng và học tập tại trường.
 • Trường sẽ thông báo bạn gửi lại email ngay trong ngày để tránh trường hợp chậm trễ hoặc bỏ sót thông tin. Do đó, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bạn đừng quên gửi ngay để không xuất hiện các sự cố đáng tiếc nhé!  

 

 

 

 

 

 

 

Học bổng du học trường tư thục Singapore

- Khi du học Singapore 2020, ngoài những học bổng kể trên, bạn còn có thể apply để rinh học bổng của các trường tư thục. Dạng này dễ thành công và có số lượng lớn hơn cả. Vì lẽ đó, ngày nay không ít bạn đang rất quan tâm và đầu tư nhiều thời gian để làm hồ sơ thật đẹp, chớp được thời cơ vàng sang Singapore với mức chi phí tiết kiệm nhất.

 

Học bổng Singapore trường tư thục có dễ săn không?

- Theo thống kê mới nhất hiện có khoảng hơn 300 trường tư thục tại Singapore. Mặt khác chất lượng giáo dục tại các đơn vị này đảm bảo mang lại sự cạnh tranh tốt cho du học sinh sau khi ra trường. Đồng thời, bạn còn có nhiều cơ hội thăng tiến, lương bổng hấp dẫn với vốn kiến thức học được tại đây.

-  Mặt khác, tất cả các trường tư thục Singapore đều được quản lý chặt chẽ bởi sự giám sát của Hội đồng giáo dục Tư thục CPE . Những trường này phải có chứng chỉ Edutrust để tuyển sinh. Điều này một lần nẵ khẳng định bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giáo dục khi apply vào các trường này.

-  Chưa kể tới, nếu được các trung tâm tư vấn du học hướng dẫn tỉ mỉ, được phía công ty đại diện tuyển sinh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận dòng học bổng này hơn.

 

Làm thế nào để săn được học bổng Singapore các trường tư?

Theo kinh nghiệm săn học bổng Singapore tư thục của nhiều du học sinh, để sớm có kết quả như mong đợi, bạn lưu ý thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Truy cập vào các website du học uy tín hoặc tìm tới các trung tâm tư vấn du học chất lượng để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.
 • Đảm bảo chuẩn bị thật tốt để sở hữu điểm GPA ( điểm trung bình ) cao. Thành tích học tập của bạn càng tốt thì cơ hội nhận được học bổng của các trường ngày càng lớn
 • Luyện tập kỹ lưỡng để có điểm IELTS càng cao càng tốt. Bởi lẽ ngoại ngữ quyết định rất lớn tới sự giao tiếp, học tập của bạn ở trường mới. Đồng thời điều này cũng là lợi thế giúp chúng ta thích ứng nhanh với môi trường tại Singapore và có thể được nhận vào làm tại nhiều nơi ngay trong thời gian còn đang học tập.

Hãy kết nối với UOE ngay sau bài viết này để biết danh sách các trường tư thục Singapore có học bổng giá trị bạn nhé. Những chia sẻ mà chúng tôi nói tới tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích đâu!

 

 

 

 

 

Tổng hợp các loại chi phí khi quyết định đi du học tại Singapore

 

- Nếu cho rằng chỉ những người không nhận được học bổng mới cần tính toán tới chi phí du học Singapore tự túc sẽ là thiếu sót lớn. Thực tế ngay cả khi bạn nhận được học bổng toàn phần hay du học Singapore vừa học vừa làm thì vẫn cần nắm rõ về các khoản chi tiêu tại đây.

-  Nhờ thế chúng ta có sự chủ động, tránh xa hiện tượng gặp rắc rối nơi đất khách quê người vì không đủ tiền trang trải cho các chi phí thường lệ.

-  Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, UOE xin chia sẻ về một số chi phí mà du học sinh cần quan tâm như sau:

 

Chi phí ở

 +Kí  túc xá

- Cũng giống như các trường tại Việt Nam, kí túc xá khi du học Singapore là nơi để du học sinh nghỉ ngơi, học tập khi tới đất nước này. Được sống trong kí túc xá của trường giúp chúng ta một mặt tiết kiệm đáng kể tiền bạc. Đồng thời nhờ thế bạn còn có thể hòa nhập với môi trường mới dễ dàng hơn.

-  Tuy vậy mỗi trường thường chỉ có một một số lượng nhỏ để cho du học sinh ở trong kí túc xá. Do đó, bạn nên sớm đăng ký kẻo không còn chỗ. Ngoài ra tại đây giá phòng khoảng SGD 770/ tháng là phòng có thể dùng được.  Vì thế, bạn hãy tính toán kỹ để tránh tình trạng bị động vì chưa chuẩn bị kỹ về mặt ngân sách.

 

+ Nhà ở công

- Nói đến chi phí ở, các du học sinh tại Singapore còn có thể sống tại các căn hộ của Ban phát triển nhà ở (HDB). Đây là nhà ở công được chính phủ trợ cấp, mô hình này nằm trên toàn lãnh thổ của Singapore. Nó được xây dựng nhóm lại trong các khu vực khép kín.

-  Hệ thống trong các căn hộ công này có đủ siêu thị, công viên, phòng khám, các ga tàu điện ngầm hoặc một vài trường học,…Vì thế sinh sống tại đây bạn có thể tiết kiệm phí sinh hoạt và rất thuận tiện để tới trường, đi lại.

- Thông thường mỗi căn hộ dạng này có thể ở được từ 3-5 người. Giá giao động khoảng 600- 1.000 đô la Singapore mỗi tháng. Tới đây ngoài việc tiết kiệm, bạn còn được trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân Singapore như thế nào.

- Vì thế đây là gợi ý rất hay giúp chúng ta có thể sớm thích nghi với môi trường mới. Tuy vậy một số du học sinh cũng cho rằng, nếu chọn hình thức ở này, bạn nên nghiên cứu kỹ bởi nếu gặp đối tượng môi giới kém trung thực, chúng ta có thể mất tiền oan cũng như gặp các rắc rối trong việc hoàn tất thủ tục.

 

+ Các nhà cho thuê tư nhân

- Hiện tại các nhà mà tư nhân cho thuê tại Singapore cũng rất phổ biến và đa dạng. Du học sinh có thể lựa chọn một trong ba hình thức sau:

 • Thuê toàn bộ chung cư
 • Thuê chung cư mini
 • Thuê từng phòng trong một căn hộ tại chung cư.

- Cũng giống như nhà công, mô hình này là một chuỗi phức hợp gồm hồ bơi, phòng tập thể dục, bếp BBQ hoặc sân tennis,..Vì thế bạn sẽ có môi trường sống rất chất lượng khi tới đây. Tuy nhiên nó cũng khiến chúng ta mất một khoản chi phí đáng kể.

- Theo giá thị trường chung, chúng ta phải bỏ ra khoảng 1000 đô la Singapore (788 đô la Mỹ) mỗi tháng để chi trả cho một phòng ở căn hộ tại đây. Riêng việc thuê một căn hộ sẽ có giá từ 4000 đô la Singapore – 5000 đô la Singapore (3152 đô la Mỹ – 3940 đô la Mỹ) . Vì thế để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học tại đây thì lựa chọn hình thức này không thật sự được đánh giá cao.

- Bạn lưu ý, để tránh các rắc rối khi vừa bước chân tới Singapore, hãy yêu cầu hợp đồng nhà ở, có những cam kết rõ ràng với chủ nhà. Bằng cách này chúng ta cũng có thêm những trải nghiệm hài lòng hơn ngay từ khi đặt chân tới đây.

 

Chi phí đi lại

- Ngoài chi phí ở thì chi phí đi lại cũng là vấn đề các du học sinh rất quan tâm. Đến Singapore bạn có thể chọn cách một trong các phương tiện như sau:

 

+ Xe buýt

- Hiện tại xe buýt là phương tiện phổ biến nhất tại Singapore. Sau đó là tàu điện ngầm rồi mới tới taxi. Thực tế xe buýt phục vụ tất cả mọi người và có nhiều chuyến trong ngày. Xe chạy từ 5h30 sáng cho tới nửa đêm.

- Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các dịch vụ ban đêm mở rộng như Nite Owl và NightRider. Dòng này có giá giao động từ $ 1,50- $ 3,00, cao hơn so với phí đi xe buýt một chút.

- Mặt khác, giá vé xe buýt phụ thuộc vào quãng đường bạn di chuyển. Trung bình vé rơi vào khoảng 67 cent đến 1,58 đô la. Riêng các xe buýt thực hiện dịch vụ trung chuyển có giá khoảng 67 xu. Nó chạy ở những ngõ nhỏ, trong cùng một khu nhà hay tuyến phố và sẽ dừng lại khi đến điểm xe buýt lớn.

- Khác với ở Việt Nam, phương tiện công cộng này cũng rất hiện đại và chất lượng. 100% các  xe buýt ở Singapore đều có máy lạnh nên rất dễ chịu, thoải mái.

 

+ Tàu điện ngầm MRT và LRT

- Tàu điện ngầm MRT và LRT tại Singapore có mức giá rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới. Nó chỉ có nhược điểm duy nhất là mạng lưới đường sắt chưa mở rộng hết các điểm như mong muốn nên bạn hãy tìm hiểu kỹ để chọn ra phương tiện hợp với cung đường mình hay di chuyển.

- Tàu điện ngầm tại Singapore cũng được lượng lớn người chọn sử dụng. Tuy nhiên sự sạch sẽ, tốc độ của nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy hài lòng dù phải chờ đợi, xếp hàng khi lên tàu.

- Để có thể đi tàu, du học sinh dùng thẻ EZ-link. Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ tại tất cả các trạm và các nút xe buýt. Vì thế hình thức này cũng rất thuận lợi.

- Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn taxi trong trường hợp gấp. Dĩ nhiên hình thức này sẽ tốn kém chi phí hơn hai loại phương tiện kể trên.

 

Kết Luận

Vừa rồi là những chia sẻ về học bổng Singapore và các vấn đề liên quan. UOE sẵn lòng giúp quý vị hiểu hơn về chi phí du học Singapore 2020. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu các chuyên gia tư vấn đầu ngành, nắm được những thông tin tường tận về đời sống, sinh hoạt cũng như danh sách các trường đang tuyển sinh tại đây.

Vì lẽ đó, để nắm rõ chi phí du học Singapore vừa học vừa làm cũng như đảm bảo có thể du học hè Singapore giá rẻ nhằm tiết kiệm tối đa tiền đầu tư, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Với thành công đã giúp hàng ngàn du học sinh có được môi trường học tập thuận lợi, dễ sở hữu học bổng giá trị, Công ty tư vấn du học UOE tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ đi chăng nữa! 

Do đó, đừng quên gọi cho chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này bạn nhé! 

 

Tại sao nên du học Singapore?

yes Môi trường học tập quốc tế

yes Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á

yes Không chứng minh tài chính

yes Không cần chứng chỉ ngoại ngữ

yes Chương trình học tinh gọn, rút ngắn thời gian du học

yes An sinh xã hội cao

yes Văn hóa tương đồng vơi Việt Nam

yes Cơ hội chuyển tiếp sang Anh và Úc

 

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Singapore?

 

► Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Singapore

► MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành

► MIỄN PHÍ dịch thuật và xử lý hồ sơ

► Miễn lệ phí xin visa

► Hỗ trợ tìm kí túc xá và nhà ở tại Singapore

► Hỗ trợ đưa đưa đón tại sân bay Singapore

► Hỗ trợ thủ tục thăm con và tham quan trường dành cho phụ huynh

► Hỗ trợ học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh

► Tặng voucher học ngoại ngữ trị giá 3.000.000 VNĐ

► Tặng vé máy bay một chiều Việt Nam - Singapore

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:


Công ty Liên hiệp Giáo dục Đại Dương – UNITED OCEAN EDUCATION (UOE)


Hotline: 0911.47.0606 - 0911.67.0606 - 0911.75.0606

Website: duhocuoe.edu.vn |Email: duhocuoe@gmail.com | Facebook: com/tuvanduhocuoe

 

 

 

 

 

0941.57.9922
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0941.57.9922