CẦN CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH BAO NHIÊU ĐỂ DU HỌC ÚC

Nước Úc nổi tiếng với sự năng động và trẻ trung luôn đứng top đầu trong các sự lựa chọn du học của sinh viên quốc tế. Một câu hỏi nhiều bạn thắc mắc đó là cần chuẩn bị tài chính bao nhiêu để có thể du học Úc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Học phí

Vì có chất lượng giảng dạy tiên tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư cho học tập và nghiên cứu nên học phí các trường học tại Úc khá cao. Học phí sẽ phụ thuộc vào trường và khu vực. Dưới đây là chi phí tham khảo.

Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000 cho 4 kì học/ năm

Chương trình Cao đẳng: $18,000 – $24,000 cho 1 năm học

Chương trình đại học: $18,000 – $36,000 cho 1 năm học

Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000 cho 1 năm học

du học úc 2021

Các trường Úc có chất lượng tốt với học phí cao

Chi phí sinh hoạt

Với chất lượng cuộc sống tốt, đầy đủ các tiện ích, nên sinh hoạt phí tại Úc cũng khá đắt đỏ. Chi phí này sẽ đắt hơn tại những thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, hơn nữa nếu bạn chọn sống ở khu trung tâm thì bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn cho sinh hoạt phí.

Nhà ở

- Ký túc xá: đây là hình thức nhà ở tiết kiệm nhất cho các du học sinh Úc. Mức phí dao động từ 4,160 – 7,020 AUD cho một năm. Điểm lợi khi ở KTX đó là thường các khu KTX ở ngay sát hoặc cách trường vài phút đi bộ, thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, đối với những sinh viên không thích cuộc sống tập thể thì KTX không phải là sự lựa chọn tối ưu, vì thông thường các bạn sẽ chia sẻ không gian sống với từ 2-4 người khác.

du học úc 2021

Kí túc xá trường đại học Úc

- Gia đình bản xứ: hình thức ở cùng với gia đình bản xứ hay còn gọi là homestay là cách mà nhiều bạn học sinh dưới 18 tuổi và học sinh theo học các chương trình tiếng Anh, vì khi ở cùng với gia đình bạn sẽ có nhiều cơ hội hòa nhập vào lối sống bản địa, học tập và giao tiếp tiếng Anh được nhiều nhất. Mức giá cho hình thức ở này là 100-270 AUD/tuần.

du học úc 2021

Homestay cùng gia đình bản địa

- Thuê nhà ở chung: nếu bạn có nhiều bạn bè hoặc muốn làm chủ một không gian thoải mái của riêng mình thì có thể thuê nhà ở chung. Bạn sẽ thuê cả nguyên một căn nhà, có nhiều phòng khác nhau, và dùng chung các không gian như nhà bếp, phòng khách. Chi phí thuê sẽ phụ thuộc vào diện tích cũng như nội thất căn nhà, doa động từ 2,600-18,200 đô la Úc cho 1 năm học.

Đi lại

Để tiết kiệm chi phí đi lại bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng. Nếu là sinh viên, bạn sẽ được hưởng các chương trình giảm giá, bạn nên tìm hiểu cập nhật thông tin và tận dụng.

du học úc 2021

Phương tiện di chuyển công cộng tại Úc

Ăn uống, mua sắm

Du học là bắt đầu cuộc sống tự lập, bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng sinh tồn cần thiết và một trong số đó là nấu ăn. Bạn nên đi chợ và nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Những siêu thị như Woolworths hoặc Coles được đánh giá là có giá cả dễ chịu đối với sinh viên du học Úc. Mức phí trung bình cho việc mua sắm thức ăn hàng ngày sẽ tiêu tốn khoảng 80 AUD - 200 AUD mỗi tuần.

Các tiện ích giải trí tại Úc cũng khá tốn kém. Cuối tuần bạn có thể xả hơi tại những quán bar, câu lạc bộ đêm, nhà hàng giá rẻ cho sinh viên với chi phí từ 60-100 AUD, vé xem phim từ 10-25 AUD.

Thế tóm lại, bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền cho 1 năm học tập tại Úc?

Khi cộng tổng lại các khoản chi phí, một sinh viên quốc cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng (khoảng 29 triệu đồng).

Đây là con số trung bình tham khảo, việc chi tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều điều như trường bạn học, khu vực bạn sinh sống và thói quen chi tiêu của bản thân. Nhìn chung chi phí du học Úc khá cao, tương đương với chi phí học tập tại các nước Anh, Mỹ nhưng việc Úc có cơ hội việc làm và chính sách định cư tương đối rộng mở khiến đất nước này luôn là lựa chọn được ưu ái trong mắt du học sinh.

Nếu bạn còn đang loay hoay chọn trường nào để phù hợp với ngân sách của mình thì liên hệ ngay với UOE để được trợ giúp nhé!

Tại sao nên du học Úc?

yes Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

yes Chính sách visa thuận lợi

yes Không cần chỉ chỉ IELTS

yes Không cần chính minh tài chính

yes Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt

yes Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần

yes Cơ hội định cư cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc